Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

Rượu vang

Cách Bảo quản rượu vang:
  1. Tránh để rượu vang chỗ có ánh sáng chiếu vào, ánh sáng mặt trời 
  2. hoặc đèn có tia UV có thể làm hỏng rượu.
  3. Để chai nằm ngang hoặc cổ chai chúc xuống để nút chai không bị khô. 
  4. Nút chai khô có thể cho không khí đi qua làm kém chất lượng rượu vang.
  5. Nhiệt độ thích hợp nhất để giữ rượu vang là 22 độ C.  
  6. Nhiệt độ cao hơn 30 độ trong thời gian dài sẽ làm hỏng rượu. 
  7. Nhiệt độ dưới 12 độ C làm chậm quá trình lão hóa rượu.
  8. Tránh để rượu ở nơi có mùi mạnh có thể làm rượu nhiễm mùi.
  9. Khi mở nắp thì có thể để được từ 3 đến 5 ngày, cần để trong tủ lạnh 
  10. và nằm ngang cho không khí không lọt vào.
Xin liên hệ 0936 11 0526 để biết thông tin bán buôn rượu vang tại miền Bắc 
10 tác dụng tuyệt vời của rượu vang với sức khỏe
Các nhà khoa học cho rằng, sử dụng rượu vang đỏ ở mức độ vừa 
phải sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Sau đây là những lý do thiết thực để bạn không bỏ qua loại thức uống có ích này.
1. Ngủ ngon hơn
Một nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, 
các loại rượu vang đỏ như Cabernet Sauvignon, Chianti và 
Merlot có chứa các chất melatonin điều hòa đồng hồ sinh học 
ủa cơ thể hay chu kì ngủ - thức. Vì thế, uống một ly rượu vang 
trước khi đi ngủ sẽ làm bạn ngủ ngon giấc. Melatonin cũng là 
một chất chống ôxy hóa nên nó chống lại sự lão hóa và ngăn c
hặn các yếu tố gây bệnh ung thư.
 2. Kéo dài tuổi thọ
 Một hợp chất có trong rượu vang đỏ được gọi là resveratro 
có khả năng làm tăng tối đa tuổi thọ. Resveratro còn có khả 
năng ngăn chặn mật độ ôxy hoá của protein béo. Nó có thể 
ngăn chặn sự ngưng tụ bất thường của máu, mở rộng động 
mạch, huyết quản, cải thiện tuần hoàn, có khả năng phòng t
ránh bệnh tim, bệnh xơ cứng động mạch, bệnh mỡ máu cao.
 Ngoài ra, nó còn có tác dụng kháng khuẩn, chống ôxy hoá,
xoá bỏ cơ tự do, kháng chứng nghẽn mạch máu, kháng viêm nhiễm, chống dị ứng … 
3. Tăng cường trí tuệ
Resveratrol trong rượu vang đỏ có thể bảo vệ não bộ 
chống lại bệnh Alzheimer (bệnh sa sút trí tuệ) và chứng mất trí nhớ.
4. Giúp tim khỏe mạnh
 Rượu đỏ có khả năng giảm thiểu nguy cơ bệnh suy tim 
vì nó chứa chất resveratrol và các chất chống ôxy hóa khác.
 5. Giảm thiểu bệnh ung thư phổi
 Các nhà nghiên cứu của trường đại học Santiago de 
Compostela ở Tây Ban Nha cho biết, chỉ cần uống 1 ly rượu
 vang đỏ mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi xuống 13%.
 6. Giảm thiểu bệnh ung thư tuyến tiền liệt
 Việc sử dụng từ 4 ly rượu vang đỏ hoặc nhiều hơn trong 
một tuần sẽ làm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến 
tiền liệt ở đàn ông tới 50%, và các dạng biến chứng nguy hiểm 
khác của bệnh ung thư tuyến tiền liệt tới 60%.
 7. Giảm thiểu bệnh ung thư vú
 Sử dụng rượu vang đỏ ở mức độ vừa phải sẽ giảm thiểu nguy cơ 
mắc bệnh ung thư vú. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều thức uống có cồn 
mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Vì thế, bạn chỉ nên uống 
những loại thức uống này với liều lượng vừa phải.
 8. Phòng chống bệnh cảm lạnh
 Các nhà nghiên cứu khoa học Tây Ban Nha cho biết những người 
uống 2 ly rượu vang đỏ mỗi tuần sẽ ít mắc bệnh cảm lạnh hơn 44% so 
với những người không uống loại thức uống này.
 9. Chống viêm nhiễm
Chất resveratrol trong rượu vang đỏ có khả năng chống lại các yếu tố gây 
viêm nhiễm giúp cho cơ thể chống lại các bệnh khác có thể mắc phải
10. Giảm cholesterol
Rượu vang đỏ chứa chất resveratrol có thể làm giảm thấp lượng cholesterol 
LDL xấu (gây tắc nghẽn mạch máu và đột quỵ). Trong khi đó, các thành phần 
hóa học khác trong rượu vang đỏ như saponin cũng có thể làm giảm những 
đặc tính có hại của choleste

Những sản phẩm khác từ gian hàng đảm bảo

J.Bouchon Reserva Merlot – JB6, 13.5%, 750cc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét